Chi phí xây phòng trọ 15m2 là bao nhiêu?

Việc tính toán chi phí xây phòng trọ 15m2 là điều rất quan trọng đối với chủ đầu tư, việc tính toán chi phí này dựa trên việc đảm bảo các nhu cầu sử dụng của người thuê. Vậy với diện tích như vậy thì chủ đầu tư cần bỏ ra mức chi phí là bao nhiêu?

Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé!

Chi phí xây phòng trọ 15m2

Công tác tính toán chi phí xây phòng trọ 15m2 được căn cứ vào các hạng mục của toàn bộ khu phòng trọ để có thể đưa ra được mức chi phí chi tiết nhất. Từ những tính toán chi phí đó thì chủ đầu tư sẽ xem xét và đảm bảo việc cân đối tài chính phù hợp cho dự án.

Chi phí xây phòng trọ 15m2 là bao nhiêu?

Chi phí xây phòng trọ 15m2 là bao nhiêu?

Thông thường việc tính chi phí xây phòng trọ 15m2 được tính theo như sau:

  • Diện tích các tầng được tính 100%
  • Những công trình như móng, cọc chỉ tính 30% đến 70% so với diện tích nền
  • Phần cầu thang được tính 100% diện tích nền
  • Các phần ô trống trong nhà được tính bằng 50% diện tích của nền, đối với diện tích của các ô trống lớn hơn 8m2 thì tính 50%, còn lớn  hơn 8m2 thì tính 100% diện tích nền.
  • Phần mái được tính 30% đến 70% so với diện tích nền, tuy nhiên cần căn cứ vào việc chủ đầu tư lựa chọn loại mái nào để tính chi phí.
  • Tổng diện tích xây dựng của một căn phòng sẽ bao gồm diện tích sàn và diện tích phụ

Ngoài ra, tùy thuộc vào đơn vị xây dựng mà chủ đầu tư lựa chọn và các yếu tố khác có liên quan đến công trình thì mức chi phí xây phòng trọ 15m2 của mỗi dự án sẽ là khác nhau.

Tham khảo thêm: Chi phí xây phòng trọ 20m2 là bao nhiêu tiền | Rẻ đẹp 2021

Một số mẹo cắt giảm chi phí xây phòng trọ 15m2

Đối với các chủ đầu tư thì họ luôn mong muốn chi phí bỏ ra cho việc xây dựng nhà trọ được tối ưu hóa nhưng vẫn có được căn phòng trọ đầy đủ tiện nghi và đẹp đẽ. Vậy phải làm như thế nào để có thể tối ưu hóa được chi phí xây phòng trọ 15m2?

Bạn nên tham khảo một số mẹo tiết kiệm chi phí xây phòng trọ dưới đây:

Thực hiện khoanh vùng đối tượng thuê nhà

Đây là điều đầu tiên bạn cần phải làm, các định được những khách hàng mục tiêu để có thể lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp. Đối với khách hàng là những sinh viên đại học thì khả năng tài chính hạn hẹp sẽ có nhu cầu khác và những người đã đi làm rồi sẽ có nhu cầu khác.

Thực hiện khoanh vùng đối tượng thuê nhà

Thực hiện khoanh vùng đối tượng thuê nhà

Sau khi xác định được những khách hàng thuê trọ thì tiếp đến cần tìm hiểu về những tiện nghi mà đối tượng đó hướng đến, từ đó thu hút được người đến thuê trọ.

Chọn được phong cách thiết kế phù hợp

Tham khảo ý kiến của kiến trúc sư để có được mẫu thiết kế căn phòng trọ đầy đủ tiện nghi và phù hợp với nhu cầu sử dụng của người thuê nhà.

Chọn được phong cách thiết kế phù hợp

Chọn được phong cách thiết kế phù hợp

Đối với những căn phòng trọ nhỏ có diện tích 15m2 thì nên sử dụng thêm gác lửng để có thêm không gian sinh hoạt và sắp xếp đồ đạc.

Dự toán trước mức chi phí 

Công tác dự trù và tính toán trước những chi phí xây phòng trọ 15m2 để có thể cân đối được tài chính trong cả quá trình thi công phòng trọ. Có như vậy mới có thể đảm bảo việc xây dựng được diễn ra một cách liên tục.

Dự toán trước mức chi phí

Dự toán trước mức chi phí

Hoặc chủ đầu tư cũng có thể sử dụng những dịch vụ thiết kế của các đơn vị uy tín. Khi sử dụng dịch vụ này thì bạn sẽ không cần phải làm gì ngoài việc giám sát bởi đã có những đơn vị này lo hết những phần tính toán, thiết kế và thi công.

Đó là một số lưu ý cho bạn khi thực hiện tính toán chi phí xây phòng trọ 15m2, và nếu quý khách đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế thi công thì hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC NHÀ MỚI

Địa chỉ: Số 20 D6 khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội 

Nhà xưởng: Sân bóng Zone 9, khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 098 408 6768 

Website: https://nhamoi.net/

Email: nhamoi.net@gmail.com