Contemporary Là Gì? Phong Cách Thiết Kế Contemporary 2021

Phong cách nội thất Contemporary hiện đang thu hút được rất nhiều sự chú ý từ khách hàng. Tuy nhiên có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu Contemporary là gì. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.

Contemporary là gì?

Phong cách thiết kế Contemporary hay còn được gọi với cái tên khác đó là phong cách thiết kế nội thất đương đại. Khái niệm này xuất phát từ việc quan niệm về cuộc sống hiện tại mà không suy nghĩ nhiều đến quá khứ và tương lai, chỉ sống cho hiện tại thôi.

Contemporary là gì?

Contemporary là gì?

Phong cách này với thiết kế mạnh mẽ với những bề mặt được làm phẳng tự nhiên, phụ kiện trong thiết kế này cũng được hạn chế một cách tối thiểu nhất, Contemporary đã mang đến một làn gió mới trong thiết kế nội thất phòng bếp và phá vỡ đi các nguyên tắc cũ.

Hiểu theo một cách khác thì Contemporary chính là sự đại diện cho việc đổi mới thiết kế, mag những tư duy mới mẻ vào thiết kế, tạo nên một không gian sống hoàn hảo. Tất cả những yếu tố có thể gây nên sự bừa bộn, không gọn gàng đều được loại bỏ, làm nên không gian sống gọn gàng, sạch sẽ và tinh tế. 

Trên đây chính là câu trả lời cho câu hỏi mà nhiều người đặt ra đó là: “Contemporary là gì?”

Đặc điểm của phong cách thiết kế Contemporary 

Thiết kế nội thất đương đại mang trong mình những đặc điểm riêng biệt mà khách hàng tìm kiếm và mong muốn được sở hữu như:

Đường nét đơn giản, bề mặt trơn tự nhiên

Đây chính là đặc điểm cơ bản nhất để nhận dạng được thiết kế nội thất Contemporary. Trong thiết kế này, các đường nét sẽ được thiết kế thẳng hoặc có thể hơi cong nhẹ và kết hợp với đó là bảng màu phong phú với tông màu từ sáng đến tối.

phong cách thiết kế Contemporary mang đường nét đơn giản tự nhiên

Đường nét đơn giản, bề mặt trơn tự nhiên

Bên cạnh đó, việc sử dụng những vật liệu thi công cung trở nên đơn giản và đa dạng hơn nhờ sự tối giản trong đường nét thiết kế nội thất nhà biệt thự, tạo được sự độc đáo và nét riêng trong không gian nội thất của bạn.

Không gian mở với trần cao và cửa sổ đụng trần

Đây cũng là điều đặc trưng trong thiết kế Contemporary, sử dụng những chiếc cửa sổ có kích thước lớn tạo nên không gian mở cho ngôi nhà của bạn thêm thoáng đãng.

Phong Cách Contemporary để không gian mở, thoáng 

Không gian mở với trần cao và cửa sổ đụng trần

Bên cạnh đó, những không gian cho đồ nội thất cũng rất quan trọng vì khi đặt riêng thì nó là những vật thể riêng biệt nhưng khi kết hợp với nhau thì cần có được sự hài hòa và phù hợp.

Sử dụng những vật liệu làm nên sự nổi bật và riêng biệt

Trong thiết kế Contemporary thì những vật liệu nổi bật luôn được đánh giá rất cao, những kim loại sáng màu như inox, niken,… là những vật liệu thường xuyên được sử dụng.

Đồ nội thất đơn giản, ít cầu kỳ nhất

Hệ thống đồ nội thất của thiết kế đương đại ưu tiên những đồ vật tối giản và không rườm rà, không cần những đường cong và chi tiết cầu kỳ. Nội thất được sử dụng nên là những đồ nội thất nhẵn mịn, đường nét sắc góc, có hơi hướng của những khối hình học để tạo được điểm nhấn trong thiết kế.

Nội thất trong phong cách Contemporary mang khuynh hướng đơn giản ít cầu kỳ

Đồ nội thất đơn giản, ít cầu kỳ nhất

Đó là những đặc điểm nổi bật của thiết kế Contemporary mà bạn nên biết để áp dụng vào việc thiết kế cho ngôi nhà của bạn.

Qua bài viết, chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về khái niệm Contemporary là gì và đồng thời chia sẻ đến bạn đọc những thông tin liên quan đến thiết kế này. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế phong cách này thì hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC NHÀ MỚI 

Địa chỉ: Số 20 D6 khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội 

Nhà xưởng: Sân bóng Zone 9, khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 098 408 6768 

Website: https://nhamoi.net/

Email: nhamoi.net@gmail.com