Gỗ căm xe là gì? Các loại gỗ căm xe sử dụng trong nội thất

Bạn đã biết gỗ căm xe là gì chưa? Người trong ngành xây dựng chắc không còn xa lạ với loại gỗ này. Tuy nhiên, đâu phải ai cũng biết về gỗ căm xe phải không? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Gỗ căm xe là gì?

Gỗ căm xe là một cây gỗ lớn, tán rộng có chiều cao trên 30m và đường kính của nó có thể lên đến 1m2. Gỗ căm thường có mùi hơi nồng, tuy nhiên mùi hương không quá nặng cũng không quá nhẹ và thường có màu nâu vàng hoặc màu xám đỏ.

Gỗ căm xe là một trong những loại gỗ quý hiếm với độ bền đẹp và có giá trị cao, loại gỗ này được người ta ưu ái gọi với cái tên là “đệ nhất gỗ”.

gỗ căm xe là gì?

gỗ căm xe là gì?

Gỗ căm xe tại Việt Nam thường xuất hiện phổ biến ở những tỉnh miền Trung và tập trung chủ yếu ở khu vực rừng núi Tây Nguyên. Vân gỗ căm xe thuộc loại vân xịn và có những đường vận sọc xen kẽ với các vân gỗ ngàn năm. Tuy màu sắc không thực sự nổi bật như các dòng gỗ khác những vân gỗ căm xe sở hữu vẻ đẹp sang trọng mà không phải loại gỗ nào cũng có.

Loại gỗ này thường được đem ra làm tiêu chuẩn lựa chọn gỗ làm đồ nội thất. Với những chia sẻ trên bạn đã có thể hiểu được sơ lược về gỗ căm xe là gì. Vậy gỗ căm xe có những loại nào?

Gỗ căm xe có mấy loại?

Tại Việt Nam hiện nay, gỗ căm xe được phân thành 2 loại đó là: Gỗ căm xe Lào và Gỗ căm xe Campuchia.

gỗ căm xe sử dụng trong nội thất

gỗ căm xe sử dụng trong nội thất

Gỗ căm xe xuất xứ từ Lào

Hiện nay, loại gỗ này được sử dụng rất nhiều trong thiết kế nội thất của các căn nhà chung cư. Và gỗ căm xe Lào được đánh giá là loại gỗ có chất lượng khá tốt, thời gian sử dụng bền bỉ và có vẻ đẹp riêng.

Gỗ căm xe xuất xứ từ Lào

Gỗ căm xe lào còn sở hữu tính ổn định cao, ít bị co rút và không có tình trạng cong vênh xảy ra. Càng sử dụng với thời gian lâu thì bề mặt sàn sẽ càng bóng và màu sắc càng đẹp hơn.

Tất cả những loại gỗ căm xe có nguồn gốc từ Lào đều có màu sắc đẹp và tương đối giống nhau và đặc biệt là có trọng lượng nặng hơn các loại gỗ căm xe còn lại.

Gỗ căm xe Campuchia

Bên cạnh gỗ căm xe Lào thì gỗ căm xe Campuchia cũng được ưa chuộng và sử dụng khá nhiều. Mùi của gỗ căm Campuchia có mùi nồng hơn những không quá nặng mùi.

gỗ căm xe campuchia

Gỗ căm xe Campuchia

Gỗ căm xe Campuchia có một đặc tính mà không phải loại gỗ nào cũng có đó chính là những mủ gỗ sau một thời gian sử dụng hoặc qua ma sát sẽ có màu đỏ sẫm và màu phân tán khá đồng đều.

Khác với gỗ căm Lào, gỗ căm xe Campuchia thuộc dòng gỗ có vân nhỏ, vân thẳng và đôi khi có vân núi. 

Qua bài viết, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin về gỗ căm xe là gì và giới thiệu đến bạn những loại gỗ căm xe phổ biến sử dụng cho thiết kế nội thất. Nếu bạn có nhu cầu về những sản phẩm nội thất làm từ gỗ căm xe thì hãy liên hệ với chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC NHÀ MỚI 

Địa chỉ: Số 20 D6 khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Nhà xưởng: Sân bóng Zone 9, khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 098 408 6768 

Website: https://nhamoi.net/

Email: nhamoi.net@gmail.com