Bàn Thờ, Phòng Thờ Nên Đặt Ở Đâu Trong Nhà Là Tốt Nhất?

Phòng thờ nên đặt ở đâu trong nhà để có được không gian thiêng liêng, yên tĩnh và trang nghiêm thờ phụng tổ tiên phù hộ con cháu tốt nhất?

Trong căn nhà thì phòng thờ là một thứ không thể thiếu, đây là không gian để thờ cúng tổ tiên cần phải yên tĩnh và trang nghiêm. Vậy bạn đã biết phòng thờ nên đặt ở đâu trong nhà chưa? Đừng bỏ qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Phòng thờ nên đặt ở đâu trong nhà?

Việc thờ cúng tổ tiên là phong tục từ thời xưa truyền lại, vì thế việc bố trí và thiết kế phòng thờ trong mỗi gia đình cần phải trang nghiêm và yên tĩnh. Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần phải chú ý đến phong thủy để có thể thu hút được nhiều tài vận và những thành viên trong gia đình luôn được khỏe mạnh.

phòng thờ nên đặt ở đâu trong nhà?

phòng thờ nên đặt ở đâu trong nhà?

Hiện nay, hai vị trí được rất nhiều người sử dụng để đặt phòng thờ đó chính là đặt tại tầng 1 hoặc đặt tại tầng cao nhất trong căn nhà. Vậy phòng thờ nên đặt ở đâu để có thể phù hợp nhất.

 Đặt phòng thờ tại tầng 1 trong nhà

Đối với thiết kế bàn thờ đặt tại tầng 1 thì bàn thờ cần đặt ở giữa không gian và không gian xung quanh là phòng khách để mọi người có thể tiếp khách và quây quần bên nhau.

Vị trí bàn thờ nên đặt ở đâu?

Vị trí bàn thờ nên đặt ở đâu?

Phòng thờ đặt trên tầng cao nhất của căn nhà

Khi lựa chọn đặt phòng thờ tại tầng trên cùng của căn nhà thì đây chính là không gian hoàn toàn tách biệt với không gian sinh hoạt chung của gia đình. Nhờ vậy không gian này vô cùng yên tĩnh và riêng tư, giúp cho việc thờ cúng được tôn nghiêm.

Cho dù bạn có lựa chọn đặt phòng thờ tại đâu đi nữa thì cúng cần giữ được sự yên tĩnh và tôn nghiêm cho nơi thờ cúng. Với những chia sẻ trên thì gia chủ cần cân nhắc việc phòng thờ nên đặt ở đây để phù hợp với phong thủy nhất nhé.

Một số lưu ý khi đặt phòng thờ trong nhà

Khi bắt tay và việc thiết kế và bố trí nội thất cho phòng thờ thì gia chỉ cần chú ý đến một số điều sau:

  • Phòng thờ tổ tiên không nên đặt tại những nơi gần nhà vệ sinh
  • Phòng thờ nên thiết kế cửa sổ hoặc quạt thông gió để tránh tình trạng khi thắp hương sẽ bị tụ khí.

Một số lưu ý khi đặt phòng thờ

Một số lưu ý khi đặt phòng thờ

  • Ánh sáng và không khí của phòng cần được thoáng đãng 
  • Không nên đặt bàn thờ ngay cửa ra vào, vì có thể gió lùa vào làm tắt hương
  • Màu sắc lựa chọn cho phòng thờ nên là những màu sắc mang lại sự trầm ấm và đảm bảo được tính trang nghiêm cho không gian thờ cúng.
  • Không nên đặt bàn thờ nhìn về những hướng như Tây Nam hoặc Đông Bắc, đây là hướng ngũ quỷ

Đó là một số điều mà bạn cần chú ý khi bố trí phòng thờ để có được phong thủy tốt nhất và mang lại nhiều may mắn, sức khỏe đến cho những thành viên trong gia đình.

Thiết kế, bố trí phòng thờ tổ tiên

Thiết kế, bố trí phòng thờ tổ tiên

Trên đây, là câu trả lời cho câu hỏi phòng thờ nên đặt ở đâu, bạn có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết trên để tính toán và cân nhắc kỹ càng trước khi bố trí phòng thờ để có được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một đơn vị thi công, thiết kế phòng thờ thì hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC NHÀ MỚI 

Địa chỉ: Số 20 D6 khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội 

Nhà xưởng: Sân bóng Zone 9, khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 098 408 6768 

Website: https://nhamoi.net/

Email: nhamoi.net@gmail.com