Quy trình tư vấn thiết kế và thi công nội – ngoại thất Nhà Mới

QUY TRÌNH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NỘI – NGOẠI THẤT NHÀ MỚI

 

Luôn tự hào là đơn vị đi đầu với hàng nghìn công trình biệt thự, lâu đài, dinh thự,…đã thi công hoàn thiện và nhận được phản hồi cực tốt từ phía gia chủ: CTCP Kiến Trúc Nhà Mới với đội ngũ KTS 10+ năm kinh nghiệm, chuyên môn nghiệp vụ cao, tận tâm với khách hàng, đam mê sáng tạo hết mình – chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng hồ sơ tốt nhất với mức chi phí hợp lý nhất cho khách hàng.

Hoạt động lâu năm trong nghề, tiếp xúc với đa dạng khách hàng từ thượng lưu tới những gia chủ có kinh tế khá eo hẹp. Chúng tôi luôn hiểu rằng: Mỗi công trình ngoại thất không chỉ đơn giản là nơi để sinh sống, nơi chú nắng chắn mưa mà đối với nhiều người nhà còn là mong mỏi, là mục tiêu phấn đấu và có thể còn là tâm huyết cả một đời. Xây dựng một căn nhà nói chung, một ngôi biệt thự nói riêng, thực tế, chi phí không hề rẻ. Để hoàn thiện một công trình kiến trúc cần trải qua nhiều công đoạn và cho dù đã dự trù kinh phí và tính toán cẩn thận từ trước thì khả năng cao vẫn luôn phát sinh chi phí ngoài dự kiến. Chính vì thế Nhà Mới luôn cố gắng rành mạch trong từng phân khúc công việc nhỏ nhất cho khách hàng để tiết kiệm tối đa những phát sinh không cần thiết cho gia chủ.

Tuy nhiên, việc nắm vững quy trình xây dựng vẫn là điều tối cần thiết, giúp chủ đầu tư có cái nhìn tổng quan cụ thể, theo dõi thi công và nắm vững được quyền lợi của chính mình một cách rõ ràng nhất.

NỘI DUNG BÀI VIẾT GỒM:

 1. Quy Trình Tư Vấn Thiết Kế
 2. Quy Trình Báo Giá Thi Công

III. Quy Trình Thi Công Phần Thô

 1. Hoàn Thiện Nội & Ngoại Thất Ngôi Nhà
 2. Báo Giá Thiết Kế Nội & Ngoại Thất
 3. Nội Dung Bộ Hồ Sơ Kỹ Thuật Thi Công

Nhà Mới xin giới thiệu quy trình tư vấn thiết kế và thi công cũng như báo giá từng hạng mục,… hy vọng đem lại cái nhìn tổng quan cũng như giúp gia chủ dự trù chi phí sát nhất với mình.

 1. QUY TRÌNH TƯ VẤN THIẾT KẾ

Đơn vị tư vấn tiến hành nghiên cứu khu đất về diện tích, giới hạn khu đất, hướng gió, hướng nắng, đặc điểm phong thủy; lắng nghe mong muốn của gia chủ, cùng bàn bạc với gia chủ để nắm được nhu cầu, nguyện vọng, những lưu ý về căn nhà… Trên cơ sở này, các kiến trúc sư đưa ra phương án thiết kế tốt và phù hợp nhất, thiết lập bản vẽ căn nhà – lập hồ sơ thiết kế xây dựng. Cụ thể:

 1. Tiếp nhận thông tin khách hàng:

– Khách hàng cung cấp thông tin, ý tưởng.

– Trao đổi sơ bộ về nội dung công việc, thỏa thuận đơn giá thiết kế, tiến độ làm việc.

– KTS trực tiếp xuống khảo sát thực tế hiện trạng, đo đạc và tư vấn sơ bộ về kiến trúc, công năng, chi phí dự trù…cho khách hàng.

 1. Thống nhất nội dung công việc và kí hợp đồng nguyên tắc (HĐNT)

– Bàn bạc thống nhất toàn bộ nội dung, điều khoản hợp đồng 2 bên tiến hành kí hợp đồng nguyên tắc.

– 2 bên tiến hành kí hợp đồng nguyên tắc, khách hàng đặt cọc 5 triệu làm cơ sở hợp tác giữa 2 bên.

– Thời gian thực hiện công việc bắt đầu tính từ ngay sau khi kí hợp đồng nguyên tắc.

– KTS lên mặt bằng công năng và phối cảnh 3D dựa trên ý tưởng và nhu cầu khách hàng.

– Trao đổi, thống nhất và chốt phương án mặt bằng và phối cảnh 3D các góc với khách hàng.

Chú ý: Sau nhiều lần làm việc trao đổi mà không đi đến được thống nhất giữa KTS và khách hàng về mặt bằng công năng, và phối cảnh 3D, khách hàng không muốn làm việc tiếp Nhà Mớisẽ hoàn lại đủ 5 triệu cọc ban đầu.

3. Ký kết hợp đồng thiết kế (HĐTK)

– Sau khi đã thống nhất mặt bằng công năng và phối cảnh 3D hai bên tiến hành ký kết hợp đồng thiết kế.

– Khách hàng tạm ứng cho Nhà Mới 50% giá trị hợp đồng ngay sau khi HĐTK được ký kết.

– KTS tiến hành bổ chi tiết kỹ thuật thi công.

– Hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công bao gồm những bản vẽ sau:

+ Bản vẽ mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt và sơ đồ bố trí nội thất

+ Bản vẽ chi tiết kiến trúc: cửa, thang, ban công,…

+ Bản vẽ kết cấu, chi tiết kết cấu, thống kê thép,…

+ Bản vẽ điện – nước, chi tiết dây dẫn, bóng đèn, hệ thống cấp – thoát nước,…

+ Phối cảnh 3D công trình

 1. Bàn giao hồ sơ & thanh lý hợp đồng

– Theo đúng thời gian thỏa thuận, Nhà Mớisẽ bàn giao toàn bộ hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công công trình cho khách hàng.

– Khách hàng thanh toán nốt 50% giá trị hợp đồng còn lại.

– 2 bên thanh lý hợp đồng.

 1. QUY TRÌNH BÁO GIÁ THI CÔNG

Sau khi hoàn thiện bộ hồ sơ thiết kế, khách hàng có nhu cầu trọn gói thi công tại Nhà Mới, chúng tôi sẽ tiến hành lập dự toán, báo giá và tư vấn sợ bộ thi công:

– Lập dự toán, tư vấn lựa chọn những vật liệu hoàn thiện đảm bảo theo chỉ định của bản hồ sơ thiết kế nội – ngoại thất mà vẫn linh động phù hợp theo mức chi phí đầu tư dự trù của khách hàng.

– Đưa ra những tư vấn hợp lý với vật liệu rẻ hơn nhưng vẫn tối ưu, đảm bảo kỹ thuật và thẩm mỹ công trình.

– Tư vấn giải pháp thi công (cụ thể theo từng công trình ở từng địa phương) để tiết kiệm chi phí nhân công cho chủ nhà.

– Tư vấn biện pháp thi công chống thấm, ngấm, nứt tường trần nhà….

III. QUY TRÌNH THI CÔNG PHẦN THÔ

 1. Những thủ tục pháp lý phải làm trước thi công:

– Thực hiện giai đoạn chuẩn bị về thủ tục pháp lý xây dựng trọn gói bao gồm lập hồ sơ chuyển đổi vị trí đồng hồ điện, đồng hồ nước, thủ tục xin phép khởi công, thủ tục xin phép sử dụng lòng lề đường…

– Tư vấn phương án tháo dỡ công trình và giám sát quá trình tháo dỡ cho chủ đầu tư.

– Tháo dỡ hệ thống móng cũ, hút dọn hố ga, hầm phân, dọn dẹp làm sạch mặt bằng.

– Lắp hàng rào ngăn cách, biển báo hạn chế đối đa ảnh hưởng đến người dân xung quanh và đảm bảo an toàn trong suốt quá trình thi công công trình.

– Xin phép các hộ lân cận, lập biên bản xác nhận hiện trạng của các nhà lân cận, chụp lại ảnh. Nếu phát sinh thiệt hại do lỗi của đơn vị thi công xây dựng thì đơn vị thi công sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm.

– Thăm dò nền đất dưới móng, đảm bảo an toàn cho các công trình lân cận, chốt phương án thi công phần móng.

– Dựa theo Bản cấp phép xây dựng, bản vẽ kĩ thuật thi công đã được phê duyệt, các giấy tờ pháp lý có liên quan đến mảnh đất để tiến hành định vị công trình một cách chính xác.

– Giám sát quá trình thi công móng, gia cố nền móng bằng phương pháp gia cố cọc. Kiểm kê và kí xác nhận khối lượng gia công móng thực tế để làm cơ sở cho chủ đầu tư thực hiện việc thanh toán tiền công cho đơn vị gia cố. Trong trường hợp ban đầu, khi chủ đầu tư không tìm được đơn vị thi công gia cố móng uy tín, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ chủ đầu tư lựa chọn mà không tính thêm bất cứ một chi phí phát sinh nào.

 1. Thi công phần thô công trình:
 • Giai đoạn triển khai phần móng và các công trình ngầm. Gồm:

– Điều động nhân lực và thiết bị cần thiết tiến hành đào đất hố móng, gia cố vách hố đào,  đà kiềng, đà giằng, hố ga, bể ngầm, hầm phân, đào đất tầng hầm (nếu biệt thự có tầng hầm), hố thang máy (nếu biệt thự có thang máy).

– Đối với nhà thi công có móng cọc, tiến hành phá bỏ bê tông và vệ sinh đầu cọc.

– Đổ bê tông lót toàn bộ diện tích đáy móng, đáy đà giằng, đà kiềng, đáy hầm phân, hồ nước âm sàn, hố ga, hố thang máy (nếu có thang máy), đáy sàn tầng hầm (nếu có tầng hầm), bê tông lót sàn trệt.
– Thi công các hạng mục ngầm : bể tự hoại, bể chứa nước ngầm, hố ga theo đúng hồ sơ thiết kế kỹ thuật.

– Thi công cốt pha móng, đà giằng, đà kiềng trong trường hợp móng là móng băng. Xây gạch cháy tạo khuôn đài móng, đà giằng, đà kiềng trong trường hợp móng là móng cọc.

– Thi công cốt thép móng, đà giằng, đà kiềng, sàn trệt (dành cho nhà có đổ bê tông cốt thép sàn trệt) – Nghiệm thu thực tế với chủ đầu tư bằng biên bản trước khi tiến hành công tác đổ bê tông.

– Đổ bê tông và tưới nước bảo dưỡng bề mặt bê tông móng, bê tông sàn trệt, ngâm nước bảo dưỡng các bể ngầm – Nghiệm thu với chủ đầu tư bằng biên bản về giai đoạn thi công móng.

 • Giai đoạn thi công thô phần thân và mái. Gồm:

– Thi công cốt thép cột, cốp pha cột, và bê tông cột tầng trệt (cam kết và để đại diện chủ đầu tư đến nghiệm thu trước phần gia công, lắp dựng cốt pha, cốt thép bằng biên bản trực tiếp tại hiện trường)

– Thi công xây tường tầng trệt bằng vữa mác 75, trộn theo tỉ lệ cấp phối ghi trên bao bì, qui đổi thành tỉ lệ cấp phối thực tế. Sử dụng máy trộn để trộn (Bảng cấp phối vữa được niêm yết tại cổng công trình)

– Thi công cốp pha, cốt thép, bê tông sàn lầu 1, tưới nước bảo dưỡng bê tông, tường xây. Trước mỗi phân đoạn đổ bê tông, Nhà Mớisẽ tiền hành nghiệm thu với chủ đầu tư tại thực tế công trình theo bản vẽ kỹ thuật.

– Cung cấp nhân công và thiết bị che chắn tất cả các mặt công trình tiếp giáp với khu vực liền kề, tầm cao theo chiều cao thi công của công trình, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

– Lặp lại quy trình trên cho các tầng cho đến khi hoàn chỉnh bê tông sàn mái.

– Điều động nhân công và vật tư Xây tường và Tô trát tường đúng tiêu chuẩn tất cả các tường bao che, tường ngăn phòng, hộp gen, lan can, bằng gạch ống và gạch đinh theo Hồ sơ thiết kế được duyệt. Tại các vị trí tường có lắp đặt ống kỹ thuật, tường tiếp xúc cột, dầm sàn, đầu lanh tô cửa, trước khi tiến hành trát tường đều sẽ được đóng lưới gia cố nhằm hạn chế rạn nứt tường.

– Điều động nhân công và vật tư thi công phần cốt pha, cốt thép, đổ bê tông bậc thang theo thiết kế kiến trúc.

– Thi công lắp đặt hệ thống ống luồn, hộp đấu nối, dây điện âm tường, dây điện âm trần, dây điện thoại, dây internet, cáp truyền hình âm tường theo đúng hồ sơ thiết kế.

– Thi công lắp đặt hệ thống cấp và thoát nước cho toàn bộ công trình theo hồ sơ thiết kế được duyệt.

– Thi công chống thấm toàn bộ sàn bê tông lộ thiên, sàn vệ sinh, hồ nước cho toàn bộ công trình theo tiêu chuẩn chống thấm của SiKa ban hành và căn cứ theo Hồ sơ thiết kế đã được duyệt.

– Điều động nhân công và vật tư thi công, lắp kính cường lực lan can hoặc kính cường lực lấy sáng cho giếng trời, cầu thang (nếu có)…

 1. HOÀN THIỆN NỘI VÀ NGOẠI THẤT NGÔI NHÀ

– Lát gạch nền các sàn nhà theo Hồ sơ thiết kế được duyệt.

– Ốp gạch tường nhà vệ sinh theo Hồ sơ thiết kế được duyệt.

– Ốp đá tự nhiên trang trí mặt tiền, tiểu cảnh, thông tầng.

– Bả matic tường, trần.

– Sơn nước tường, trần. Thông thường sẽ thực hiện tuần tự 1 lớp sơn lót cho tường trong và ngoài kèm 2 lớp sơn phủ. Nếu chủ đầu tư có yêu cầu đặc biệt sẽ tiến hành sơn theo yêu cầu.

– Lắp đặt thiết bị điện chiếu sáng, trang trí, đảm bảo vị trí lắp đặt theo đúng yêu cầu trong Hồ sơ thiết kế.

– Lắp đặt thiết bị vệ sinh, thiết bị nhà bếp, vòi nước các loại theo Hồ sơ thiết kế.

– Tiến hành thuê đội vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp với đầy đủ các trang thiết bị, máy móc vệ sinh cần thiết đến để làm vệ sinh toàn bộ căn nhà.

– Cùng với chủ đầu tư, tiến hành kí kết văn bản nghiệm thu và bàn giao nhà.

– Sau nghiệm thu và bàn giao, Nhà Mới bắt đầu khởi động chương trình chăm sóc khách hàng.