3 Tiêu Chuẩn Thiết Kế Nội Thất Nhà Hàng Chuẩn, Sang Trọng

3 Tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng chuẩn, sang trọng. Giúp đem đến phong cách nhà hàng khác biệt và tạo ra linh hồn nhà hàng riêng biệt, đặc sắc.

Điều giúp nhà hàng có thể thể hiện được chất riêng cũng như đẳng cấp của mình là tiêu chuẩn, tiêu chuẩn về chất lượng phục vụ, tiêu chuẩn về đồ ăn và cả tiêu chuẩn thiết kế nội thất. Hãy tham khảo tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng trong bài viết dưới đây nhé!

Vai trò của việc có tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng

Mỗi nhà hàng đều có phong cách và cá tính riêng, tuy nhiên thì đối với thiết kế nội thất nhà hàng thì sự phá cách lại không phù hợp. Việc đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng giúp cho nhà hàng có phong cách và hướng đi rõ ràng và đảm bảo hơn. 

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng giúp có phong cách hơn

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất giúp nhà hàng có phong cách hơn

Khi khách hàng nhìn vào thiết kế nội thất của nhà hàng được sắp xếp hợp lý sẽ có cảm giác thoải mái và ấn tượng.

Việc có được tiêu chuẩn thiết kế nội thất cũng giúp cho các hoạt động của đội ngũ nhân viên được năng xuất hơn. Bên cạnh đó, nội thất với kích thước tiêu chuẩn cũng giúp chủ nhà hàng tiết kiệm được một khoản kinh phí lớn và tránh được sai lầm khi thi công.

Những tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng

Nếu nhà hàng của bạn đang theo phong cách hiện đại thì bạn có thể tham khảo một số tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng dưới đây.

Về màu sắc

Màu sắc nội thất giúp cho nhà hàng thêm phần nổi bật, làm toát lên sắc thái của nhà hàng. Màu sắc được lựa chọn phù hợp sẽ mang đến cho khách hàng cảm giác ngon miệng.

Màu sắc hài hòa giúp khách hàng thêm ngon miệng

Màu sắc hài hòa giúp khách hàng thêm ngon miệng

Bên cạnh đó chất liệu nhà hàng cũng đòi hỏi cần bền đẹp, chất liệu có thể sử dụng gỗ tự nhiên thay vì sử dụng gỗ công nghiệp sẽ giữ được độ bền và màu sắc lâu dài.

Về cách bày trí

Để có thể đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng khách sạn thì cần đảm bảo quá trình thi công một cách hợp lý. Cách bày trí và khoảng cách giữa các bạn phải cân đối, không quá gần với nhau hoặc không quá rộng.

Cách bày trí cần được chú trọng 

Cách bày trí cần được chú trọng 

Phần lối đi giữa các dãy bàn và ghế cũng cần vừa phải, tiêu chuẩn trong thiết kế của nhà hàng tối thiểu cho một vị khách là từ 1m2 đến 1,4 m2. Vậy nên các kiến trúc sự cũng cần dựa vào tiêu chuẩn này để thiết kế sao cho phù hợp và đảm bảo cho khách hàng thoải mái nhất khi đến đây dùng bữa.

Về ánh sáng và thoáng khí

Khu vực bếp cũng nên chú ý các khu vực nhỏ như các khu sơ chế cần sạch sẽ để các đầu bếp có thể tạo ra nhiều món ngon cho khách hàng. Hệ thống hút mùi cũng rất quan trọng trong tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng để có thể giúp cho hương vị của món ăn được chuẩn vị nhất.

Ánh sáng tự nhiên vô cùng quan trọng cho không gian

Ánh sáng tự nhiên vô cùng quan trọng cho không gian

Hệ thống ánh sáng cũng vô cùng quan trọng, nên tận dụng hết mức ánh sáng tự nhiên kết hợp với hệ thống bóng đèn và các thiết bị chiếu sáng thích hợp khác. Ánh sáng vừa đủ giúp cho không gian nhà hàng được sáng, thoáng đãng hơn và thể hiện hết được vẻ đẹp của nhà hàng.

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh nhà hàng thì việc lựa chọn được đơn vị thiết kế nội thất nhà hàng uy tín là điều cần thiết. Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc Nhà Mới sẽ đồng hàng cùng bạn để có được những thiết kế sáng tạo và chuyên nghiệp nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC NHÀ MỚI

Địa chỉ: Số 20 D6 khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Nhà xưởng: Sân bóng Zone 9, khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 098 408 6768

Website: https://nhamoi.net/

Email: nhamoi.net@gmail.com

0886920886