Kinh Nghiệm Xây Nhà | Đẹp, An Toàn, Tối Ưu Chi Phí 2021

Nắm bắt các kinh nghiệm xây nhà dưới đây để giúp căn nhà của bạn thêm đẹp, an toàn, chắc chắn với chi phí được tối ưu nhất có thể.

Ngôi nhà là không gian sinh sống của cả gia đình, vậy nên việc xây dựng nó như thế nào là vô cùng quan trọng. Nhiều gia chủ nghĩ rằng chỉ cần khoán tất cả việc cho nhà thầu thi công là không cần lo lắng gì hết, tuy nhiên suy nghĩ này hoàn toàn không đúng.

Nếu tìm được một đơn vị uy tín thì thật tốt, nhưng nếu gặp phải nhà thầu không đàng hoàng thì kết quả nhận được sẽ không như ý muốn của bạn. Chính vì vậy, bạn nên bỏ túi cho mình những kinh nghiệm xây nhà để có thể kiểm soát được kế hoạch xây nhà của bạn.

Một số kinh nghiệm xây nhà hữu ích 

Những chia sẻ về kinh nghiệm xây nhà dưới đây sẽ giúp bạn có được không gian sống lý tưởng và đúng với nhu cầu sử dụng của cả gia đình:

Giám sát thật kỹ từ khâu kỹ thuật

Việc giám sát kỹ thuật là một trong những kinh nghiệm xây nhà quan trọng. Để có thể giám sát khâu kỹ thuật thì bạn cần biết cách đọc bản vẽ, đối với những công trình nhà ở dân dụng thì việc này không quá khó khăn. Cần phải làm được những điều cơ bản như: xác định được mốc hoặc ranh xây dựng, kiểm tra móng, sàn, cột,…

Giám sát cẩn thận kỹ thuật

Giám sát cẩn thận kỹ thuật

Bên cạnh đó, cũng có nhiều chi tiết khác cần kiểm tra, tuy nhiên nếu bạn biết các kiểm tra những điều trên thì những phần khác không có gì khó khăn. Bản thiết kế chỉ là cơ sở để bạn có thể đối chiếu, ngoài ra để chính xác hơn bạn cần kết hợp với nhà thầu để nghiệm thu các hạng mục trước khi thi công.

Kiểm soát chất lượng vật liệu xây dựng

Có rất nhiều loại vật liệu sử dụng cho việc xây nhà mà bạn cần lưu ý, với kinh nghiệm xây nhà của Nhà Mới, một số loại cần đặc biệt lưu ý đến là: xi măng, cát, đá, gạch, phụ gia chống thấm, vật liệu điện, vật liệu nước,…

kinh nghiệm xây nhà cần đảm bảo chất liệu vật tư tốt nhất

Chất lượng vật liệu cần được đảm bảo

Nên nhận biết được những vật liệu này qua ký hiệu hoặc logo hay màu sắc để có thể kiểm soát được chất lượng của vật tư mà không mất quá nhiều thời gian để xác nhận.

Chú ý đến bảng vật tư xây dựng

Bảng vật tư xây dựng cần phải rõ ràng, thể hiện được những yêu cầu về nhà sản xuất quy cách, chủng loại và đơn giá,… Như vậy, bạn mới có thể kiểm soát được mức chi phí phải trả cho phần vật liệu. Đây cũng là một kinh nghiệm xây nhà hữu ích mà bạn cần phải thực hiện để đảm bảo việc tiết kiệm được chi phí tối đa.

Đảm bảo được chất lượng xây, tô

Bạn cần tìm hiểu về cấp phối vữa trong việc tô xây, bời khi trộn vữa mà tỷ lệ cát nhiều hơn so với quy định thì sẽ không đảm bảo được độ kết dính và ngược lại xi măng nhiều hơn thì cũng như vậy. Vậy nên mới xuất hiện cách gọi hồ già, hồ non là như vậy.

Chất lượng vữa xây, tô cần ổn định

Chất lượng vữa xây, tô cần ổn định

Gia chủ cần yêu cầu người thợ thi công đóng lưới mắt cáo vào các điểm giao giữa tường và dầm để hạn chế hết mức các vết nứt sau này. Có thể nói kinh nghiệm xây nhà là rất quan trọng trong việc giúp bạn hạn chế được tối đa những vật liệu và chi phí phát sinh.

Nhà Mới – Đơn vị thi công xây dựng có nhiều kinh nghiệm trên thị trường 

Là một trong những đơn vị có kinh nghiệm xây nhà dày dặn nhất trên thị trường, Nhà Mới sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm về dịch vụ chuyên nghiệp nhất và những công trình vô cùng chất lượng.

Kinh nghiệm xây nhà của Kiến Trúc TH

Kinh nghiệm xây nhà của Kiến Trúc TH

Với đội ngũ kiến trúc sư và nhân viên thi công có tay nghề cao sẽ đáp ứng được tất cả nhưng nhu cầu của khách hàng về thiết kế cũng như xây dựng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi có nhu cầu nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC NHÀ MỚI 

Địa chỉ: Số 20 D6 khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội 

Nhà xưởng: Sân bóng Zone 9, khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 098 408 6768 

Website: https://nhamoi.net/

Email: nhamoi.net@gmail.com

0886920886