6 Nguyên Lý Thiết Kế Nội Thất Khách Sạn Quan Trọng Nhất

nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn

Bạn đã biết gì về những nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những thông tin về những nguyên lý này nhé!

Ngày nay, công việc khách sạn là một lĩnh vực đang được rất nhiều người quan tâm, vậy làm thế nào để khách sạn của bạn có thể thu hút được nhiều khách hàng? Chắc chắn là đến từ nội thất khách sạn rồi, vậy nên bạn nên bỏ túi cho mình những nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn dưới đây nhé!

Nguyên lý về phong cách lựa chọn

Mỗi khách sạn sẽ có cho mình một phong cách thiết kế khác nhau theo xu hướng kinh doanh của họ. Việc lựa chọn phong cách thiết kế rất quan trọng trong nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn vì vậy nên tìm được một phong cách thiết kế để có thể có được sự khác biệt với hàng ngàn khách sạn ngoài kia.

Nguyên lý về phong cách lựa chọn

Nguyên lý về phong cách lựa chọn

Có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất sảnh khách sạn khác nhau như phong cách cổ điển, phong cách hiện đại, phong cách đồng quê,… Mỗi phong cách sẽ mang đến cho khách sạn của bạn một nét độc đáo riêng và tùy vào từng thị hiếu của khách hàng mà từng khu vực của khách sạn sẽ có phong cách thiết kế khác nhau hoặc cũng có thể kết hợp nhiều phong cách trong cùng một không gian.

Nguyên lý lựa chọn màu sắc trong trang trí nội thất

Nguyên lý thứ hai đó làm việc lựa chọn màu sắc cho khách sạn của bạn, tuy nhiên việc lựa chọn màu sắc cần phụ thuộc vào phong cách mà bạn đã lựa chọn trước đó.

Nguyên lý lựa chọn màu sắc trong trang trí nội thất

Nguyên lý lựa chọn màu sắc trong trang trí nội thất

Với không gian của khách sạn thường sử dụng những gam màu lạnh để tạo cảm giác rộng rãi, bên cạnh đó là điểm thêm những màu sắc ấm áp như màu be, màu hồng phai, màu vàng,… 

Nguyên tắc bày trí khoảng không trong khách sạn

Bạn không nên sử dụng quá nhiều đồ nội thất trong khách sạn để có thể tạo nên những khoảng thông thoáng, những lối đi thuận lợi cho khách hàng.

Nguyên tắc bày trí khoảng không trong khách sạn

Nguyên lý bày trí khoảng không gian

Hầu hết những khoảng không gian ăn uống chứa rất nhiều bàn ghế làm cho không gian chật chội và bí bích, vậy để có khoảng không gian thoáng hơn thì hãy sắp xếp bàn ghế không quá gần nhau để có lối đi lại cho nhân viên và khách hàng.

Nguyên lý về ánh sáng

Yếu tố ánh sáng là điều không thể bỏ quan trong nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn, cần có sự kết hợp hài hào giữa không gian và ánh sáng. Sẽ rất khó chịu khi bạn bước vào một khách sạn có không gian tối tăm, thiếu ánh sáng.

Nguyên lý về ánh sáng

Nguyên lý về ánh sáng

Vì vậy, bất kỳ không gian nào trong khách sạn cũng cần chú ý đến ánh sáng, nên tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên và kết hợp với đó là hệ thống đèn điện để có được không gian thoải mái và dễ chịu nhất.

Nguyên tắc lựa chọn đồ nội thất

Đồ nội thất là thứ không thể thiếu trong không gian mỗi khách sạn, tuy nhiên bạn cần tìm được những đồ nội thất phù hợp với không gian.

Nguyên tắc lựa chọn đồ nội thất

Nguyên tắc lựa chọn đồ nội thất

Không nên quá tham lam trong việc lựa chọn đồ nội thất và nên lựa chọn những đồ có kích thước hợp lý và dụng cụ sinh hoạt cần thiết cho khách hàng. Bên cạnh đó chất liệu của đồ nội thất cũng nên là những chất liệu an toàn với sức khỏe, ưu tiên những chất liệu từ thiên nhiên.

Nguyên lý thẩm mỹ đi liền với công năng trong thiết kế

Với bất kỳ không gian nào thì tính thẩm mỹ và công năng sử dụng đều cần được đảm bảo, các phòng cần đầy đủ tiện nghi nhưng cần màu sắc thoải mái cúng như bố cục hợp lý, mang đến không gian thư giãn nhất cho khách hàng.

Như vậy, qua bài viết chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc những nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn. Nếu bạn có nhu cầu thì hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây nhé!

0886920886