Nhà cấp 4 là gì? Các loại nhà cấp 4 phổ biến hiện nay

Nhà cấp 4 là gì là thắc mắc của không ít người. Tuy đó là câu nói phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nhà ở cấp 4. Cùng hiểu hơn qua bài viết!

Nhà cấp 4 là gì?

Khái niệm thời xưa

Nhà cấp 4 được hiểu một cách đơn giản là một căn nhà được xây dựng với diện tích nhỏ, chất liệu xây dựng có thể là gạch hoặc gỗ, chỉ có 1 tầng và có thể có gác lên hoặc không.

Phần mái của căn nhà có thể là mái ngói, bê tông hoặc tre nứa tùy vào tình hình tài chính và đặc điểm vùng miền để có một mái nhà phù hợp. Tưởng rằng mỏng manh nhưng nhà cấp 4 có tuổi thọ lên đến 30.

nhà cấp 4 là gì?

nhà cấp 4 là gì?

Đây là cách hiểu đơn giản và dân gian, tuy nhiên nhiêu đó thôi cũng giúp bạn có thể hiểu về khái niệm nhà cấp 4 là gì rồi phải không? Hiện nay nhà cấp 4 đã có những tiêu chuẩn rõ ràng hơn và chính xác hơn.

Tiêu chí của một căn nhà cấp 4

Nhà cấp 4 hiện nay có những tiêu chuẩn như sau:

  • Tổng diện tích sàn dưới 1000m2 và có chiều cao không quá 1 tầng
  • Được làm bằng chất liệu gạch hoặc gỗ

Tiêu chí của một căn nhà cấp 4

  • Tuổi thọ sử dụng là 30 năm tuy nhiên tuổi thọ của căn nhà sẽ phụ thuộc vào chất liệu làm nên ngôi nhà đó
  • Có tường bao và tường ngăn bằng gạch
  • Mái lợp bằng ngói và có đầy đủ các tiện nghi phục vụ sinh hoạt hàng ngày

Những mẫu nhà cấp 4 phổ biến nhất hiện nay

Ngày nay, ở Việt Nam có những loại nhà cấp 4 phổ biến dưới đây:

Nhà cấp 4 mái thái

Thiết kế này dần trở thành xu hướng thiết kế cho nhà cấp 4, nó rất được yêu thích và lựa chọn rất nhiều trong những năm gần đây.

Nhà cấp 4 mái thái

Mái thái với kiểu dáng ấn tượng và đẹp mắt kết hợp với nhà cấp 4 tạo nên một trào lưu vô cùng độc đáo và thu hút người nhìn. 

Nhà cấp 4 có gác

Nhà cấp 4 có gác lửng mang đến không gian ấm áp cho một gia đình và với chi phí thi công vừa phải thì đây là thiết kế được rất nhiều người lựa chọn.

Nhà cấp 4 có gác

Đây là kiểu thiết kế nhà ở nông thôn được sử dụng rất nhiều bởi lới thiết kế đơn giản nhưng vẫn tạo nên được phong cách riêng biệt.

Nhà cấp 4 có vườn

Để có thể có được một ngôi nhà cấp 4 có vườn thì bạn phải sở hữu một mảnh đất rộng mới có thể có đủ không gian để làm một khu vườn.

Nhà cấp 4 có vườn

Sự kết hợp này sẽ mang đến không gian xanh và thiên nhiên cho ngôi nhà của bạn. Giúp bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái nghỉ ngơi cùng những người thân trong gia đình ngay tại khu vườn này.

Nhà cấp 4 nông thôn

Thiết kế này bạn sẽ thấy rất nhiều ở những miền quê, những ngôi nhà nơi đây sẽ được bao phủ bởi thiên nhiên hoặc nằm gọn trong một khoảng sân.

Nhà cấp 4 nông thôn

Những không gian như vậy tạo nên không gian ấm cúng và thoải mái khi được hòa mình vào thiên nhiên rộng lớn.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn khái niệm về nhà cấp 4 là gì và những thiết kế nhà cấp 4 được ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế thi công nhà cấp 4 thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

0886920886