Thiết kế nội thất khách sạn mini đẹp, tiết kiệm chi phí, phải làm gì?

Chất lượng cuộc sống của con người ngày càng được nâng câu thì nhu cầu về những chuyến đi du lịch cũng ngày một nhiều. Đặc biệt là những khách sạn mini được cả chủ đầu tư và khách hàng ưa chuộng. Hãy cùng tham khảo những lưu ý khi thiết kế nội thất khách sạn mini đẹp hiện nay nhé!

Lựa chọn được phong cách thiết kế khách sạn mini

Thông thường những mẫu thiết kế được sử dụng cho khách sạn mini là những mẫu thiết kế hiện đại, phóng khoáng hoặc những mẫu thiết kế có phong cách tân cổ điển nhẹ nhàng giúp mang lại sự cân đối và thoáng đãng. 

Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp

Phong cách cổ điển ít được sử dụng bởi nó sẽ mang đến không gian bí bách và nặng mề bởi mẫu thiết kế cổ điển chỉ phù hợp với những không gian rộng lớn. Vậy nên, việc chọn được phong cách thiết kế nội thất khách sạn mini phù hợp là vô cùng cần thiết.

Đề xuất phương án mặt bằng thiết kế hợp lý

Mặt bằng thiết kế cũng là điều kiến cho nhiều chủ đầu tư đau đầu bởi vơi diện tích nhỏ thì việc bố trí các phòng cũng cần phải có sự hợp lý để có thể tiết kiệm không gian một cách tối đa nhất có thể.

Đề xuất phương án mặt bằng thiết kế hợp lý

Với khách sạn mini thì mỗi tầng thường chỉ có khoảng 5 đến 10 phòng ngủ và mỗi phòng sẽ có một diện tích khác nhau, có đầy đủ công năng sử dụng bên trong để có thể đáp ứng được những nhu cầu cần thiết của khách hàng.

Bên cạnh đó, là khu vực sảnh chờ cho khách hàng, nó cũng có thiết kế không quá rộng chỉ đủ để 1 đến 2 chiếc bàn để khách hàng có thể checkin khi đến và checkout khi rời khỏi.

Lưu ý về màu sắc và ánh sáng trong thiết kế

Thiết kế nội thất khách sạn mini thường được sử dụng những màu sắc có tông màu nhạt để tạo cảm giác sang trọng và thoải mái. 

Lưu ý về màu sắc và ánh sáng trong thiết kế

Đây là kiểu khách sạn tương đối bình dân cho những khách hàng hạn chế về tài chính, tuy nhiên nó vẫn đảm bảo đầy đủ những yếu tố của một khách sạn tinh tế, sang trọng nhưng cũng rất riêng biệt.

Bên cạnh ánh sáng và màu sắc thì đồ nội thất trong khách sạn cũng cần được chú ý đến, một chiếc giường êm ái và một chiếc tivi màn hình rộng trong căn phòng có không gian sáng cũng giúp khách hàng cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn rất nhiều.

Lưu ý đến không gian mở trong thiết kế khách sạn mini

Với những khách sạn mini vì có không gian nhỏ nên việc lắp những ô cửa kính để có thể nhìn ra được khu du lịch là điều cần thiết. Không những vậy nó còn tạo không gian thoáng đãng và cho ta cảm giác rộng rãi hơn diện tích thực của nó.

Lưu ý đến không gian mở trong thiết kế khách sạn mini

Sự kết hợp giữa diện tích phòng, đồ nội thất và hệ thống cửa được khai thác một cách triệt để và phù hợp nhất để không phá vỡ sự hài hòa của căn phòng và tạo cảm giác không phù hợp.

Như vậy, qua bài viết chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn một số lưu ý khi thiết kế nội thất khách sạn mini. Nếu bạn có nhu cầu thuê thiết kế thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC NHÀ MỚI 

Địa chỉ: Số 20 D6 khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội 

Nhà xưởng: Sân bóng Zone 9, khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 098 408 6768 

Website: www.nhamoi.net 

Email: nhamoi.net@gmail.com

0886920886