Những mẫu thiết kế nội thất nhà hàng đẹp nhất

Hiện nay, cuộc sống ngày càng phát triển và cải thiện nên những nhu cầu hưởng thụ và ăn uống cũng được quan tâm rất nhiều. Điều này đồng nghĩa với việc những đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn phải không ngừng đổi mới và cập nhập xu hướng để tạo sự khác biệt. Việc thiết kế nội thất nhà hàng khách sạn cần được chú trọng hơn, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn đọc những bí quyết thiết kế để thu hút được khách hàng đến với nhà hàng của bạn!

Vai trò của việc thiết kế nội thất nhà hàng khách sạn

Hạng mục thiết kế nội thất nhà hàng khách sạn mang đến cho khách hàng một không gian thưởng thức ẩm thực lý tưởng. Nhà hàng đối với một khách sạn không chỉ là nơi phục vụ dịch vụ ăn uống mà nó còn là nơi xây dựng các mối quan hệ trong cuộc sống. Chính vì hiểu được điều này nên các nhà hàng luôn cố gắng tìm cho mình hướng thiết kế độc đáo và thu hút khách hàng.

Vai trò của việc thiết kế nội thất nhà hàng khách sạn

Vai trò quan trọng của thiết kế nội thất nhà hàng

Khi đến với nhà hàng, những thực khách không chỉ thưởng thức đồ ăn ngon và trên hết họ muốn được tận hưởng không gian sang trọng. Vì vậy, một nhà hàng nên ở hữu một không gian hợp lý, sang trọng thì mới có thể thu hút được nhiều khách hàng và tăng doanh thu cho chủ đầu tư.

Thiết kế nội thất nhà hàng khách sạn bao gồm những gì?

Thông thường đa số nhà hàng khách sạn đều có thiết kế với 40 – 60% cho không gian ẩm thực và 30% thuộc về bếp, kho và khu vực phụ cận, còn phần diện tích còn lại dành cho văn phòng.

Không gian ẩm thực dành cho khách hàng

Đây là không gian khách hàng ngồi thưởng thức những món ngon vì vậy nơi đây được thiết kế đẹp và tạo được ấn tượng cho khách hàng nhưng vẫn giữ được cảm giác thoải mái. Diện tích sử dụng cho không gian này được ưu tiên nhất và lối đi được bố trí phù hợp tránh chồng chéo lên nhau.

Thiết kế nội thất nhà hàng khách sạn bao gồm những gì?

Khi thiết kế nội thất nhà hàng khách sạn cũng nên chú ý đến vị trí của không gian này, nên ưu tiên đặt ở vị trí có phong cảnh đẹp và nên có phòng riêng cho những khách hàng thích không gian riêng tư.

Khu vực quầy bar của nhà hàng

Khu vực quầy bar của nhà hàng
Thiết kế quầy bar khách sạn thu hút lượng khách đông đảo nhất

Đây cũng là một trong những khu vực được xem là quan trọng bởi nó là nơi đón tiếp khách hàng đến và đi. Không gian của quầy bar không cần quá lớn và được bố trí ngay cửa ra vào hoặc đặt ở chính diện lối vào. Vị trí đặt quầy bar phụ thuộc vào từng thiết kế nội thất nhà hàng khách sạn khác nhau.

Khu vực chế biến món ăn

Là không gian là ra những món ăn ngon phục vụ thực khách nên được bố trí thông thoáng và phải thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ. Thông thường khu vực này sẽ có diện tích không quá rộng từ 15m2 cho đến 30 m2.

Khu vực chế biến món ăn

Trong quá trình thiết kế nội thất nhà hàng khách sạn, nên chú ý đến luồng giao thông của khu vực chế biến này sao cho thuận lợi nhất cho người đầu bếp. Trang bị đầy đủ những vật dụng phục vụ cho việc chế biến món ăn để mang đến cho khách hàng những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.

Qua bài viết trên, Nhà Mới đã đề cập đến bạn đọc vai trò của việc thiết kế nội thất nhà hàng khách sạn và những không gian cần có trong một nhà hàng. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các chủ đầu tư sở hữu một nhà hàng sang trọng và thu hút được nhiều khách hàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC NHÀ MỚI 

Địa chỉ: Số 20 D6 khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội 

Nhà xưởng: Số 4 Chu Văn An, Quận Hà Đông, Hà Nội 

Hotline: 098 408 6768

Website: http://nhamoi.net/

Email: nhamoi.net@gmail.com 

0886920886