Xu Hướng Thiết Kế Nội Thất Phòng Bếp

Căn bếp giờ đây không chỉ là nơi để nấu nướng, nó còn là nơi quây quần, đong đầy tình cảm gia đình.

Người ta thường nói chỉ cần nhìn vào căn bếp sẽ hiểu được 1 phần tính cách của gia chủ. Thiết kế nội thất phòng bếp nói chung hay thiết kế nội thất cho cả căn hộ nói riêng đang dần trở thành xu thế cho thế hệ trẻ ngày nay. Từ các món phụ kiện decor trong bếp, trong nhà đến các đồ dùng thiết bị đều có thể nói lên tính cách của gia chủ.

Hôm nay Nhà Mới sẽ giới thiệu đến các bạn những mẫu thiết kế nội thất phòng bếp với nhiều phong cách khác nhau

Thiết kế nội thất phòng bếp
Thiết kế nội thất phòng bếp

Thiết kế phòng bếp liền kề phòng khách không giản mở

Mẫu thiết kế này thường xuyên được xuất hiện trong những căn hộ chung cư, ngoài ra nhiều hộ gia đình xây nhà phố thích phong cách hiện đại cũng lựa chọn phong cách thiết kế nhà bếp này.

Mẫu thiết kế phòng bếp liền kề phòng khách không gian mở như này thường có một ưu điểm lớn giúp căn nhà trở lên rộng rãi, thông thoáng hơn.

Thiết kế nội thất phòng bếp theo phong cách mở
Thiết kế nội thất phòng bếp theo phong cách mở

thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại

Thiết kế nội thất phòng bếp đẹp

Thiết kế tủ bếp đa năng

Tủ bếp là nơi giúp lưu trữ đồ dùng được chia thành nhiều ngăn với nhiều chức năng khác nhau. Mẫu thiết kế tủ bếp ngay nay đã hiện đại, đắt mắt và tối ưu tiết kiệm diện tích hơn. Bạn có thể bắt gặp những tủ bếp, kễ bếp cũ ở những hộ gia đình truyền thống.

Mẫu tủ bếp, trạm để bát này thường không đề cao về tính thẩm mỹ, độ tiện dụng và tất nhiên không giang lưu trữ đồ dùng cũng như diện tích để tủ cũng không được tối ưu như hiện nay.

Mẫu tủ bếp hiện nay có rất nhiều mẫu mã, chất liệu khác nhau gia chủ có thể lựa chọn theo sở thích và điều kiện kinh tế sao cho phù hợp.

Thiết kế nội thất tủ bếp đa năng
Thiết kế nội thất tủ bếp đa năng

 

Thiết kế tủ bếp đa măng
Thiết kế tủ bếp đa năng

 

Nội thất phòng đếp đa năng
Nội thất phòng đếp đa năng


Thiết kế đảo bếp cho phòng bếp

Thiết kế không gian bếp với bàn đảo giúp căn bếp trở nên sang trọng hơn, mang lại nhiều không gian sử dụng cũng như không gian lưu trữ hơn cho căn bếp. Gia đình cũng có thể lựa chọn thiết kế bàn đảo bếp như một quầy bar thu nhỏ để có thêm nhiều khoảnh khắc mới lạ hơn bên bạn bè và người thân.

Nhược điểm của mẫu thiết kế đổi bếp này là gia đình cần có một diện tích không gian sử dụng của căn bếp lớn, nếu không bàn đảo sẽ tạo cảm giác căn phòng trở nên chật chội hơn.

Thiết kế đảo bếp cho phòng bếp
Thiết kế đảo bếp cho phòng bếp

 

Thiết kế nội thất phòng bếp có bán đảo
Thiết kế nội thất phòng bếp có bán đảo

 

Thiết kế bán đảo cho phòng bếp
Thiết kế bán đảo cho phòng bếp

Nguyễn tắc thiết kế nội thất phòng bếp

Một căn bếp hoàn hảo là một căn bếp đáp ứng đầy đủ tiện nghi cho gia chủ, ngoài gia vị trí của các món đồ cũng cần được thiết kế sao cho hợp lý, thuận tiện, tiết kiệm thời gian nấu nướng. Dưới đây là một số quy tắc khi thiết kế nội thất phòng bếp

Sắp xếp theo tam giác bếp

Ngày nay thiết kế nội thất phòng bếp phổ biến với nhiều loại hình bếp từ bếp chữ I, bếp chữ L, bếp chữ U, bếp chữ G và bếp song song. Dù là loại hình nào thì nguyên tắc tam giác bếp vẫn được áp dụng để tối ưu hóa công năng và rút ngắn khoảng cách giúp việc làm bếp trở nên thuận tiện nhất.

Thiết kế nội thất phòng bếp sắp xếp theo tam giác
Thiết kế nội thất phòng bếp sắp xếp theo tam giác

Sẽ có những nguyên tắc giúp việc thiết kế trở nên thuận tiện và công năng khu vực bếp đạt hiệu quả tốt nhất. Do đó bạn cần ghi nhớ một số chú ý sau:

  • Khoảng cách giữa 2 điểm của tam giác bếp cách nhau từ 1,2m – 2,7m
  • Tổng chiều dài 3 cạnh của tam giác bếp khoảng 4m – 7,9m
  • Tủ hay các chướng ngại vật khác không được cắt bất kỳ chân tam giác lớn hơn 30cm
  • Bố trí khoảng di chuyển trong tam giác bếp thật thông thoáng

Lựa chọn sàn bếp

Sàn bếp là nơi thường xuyên với nước, thức ăn, dầu mỡ … Bạn cần chú ý khi lựa chọn sàn cho bếp với bề mặt bóng để dễ lau chùi. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc tính thẩm mỹ cho đồng điệu về phong cách với căn nhà

Màu sắc khi thiết kế phòng bếp

Với xu hướng thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại ngày nay, một căn bếp đơn sắc hay đa sắc phụ thuộc rất nhiều vào sở thích của gia chủ.

Màu sắc luôn là thứ gì đó khó đoán một căn bếp, bạn có thể lựa chọn những mầu mầu sắc có cùng gam mầu mới cả căn nhà, nhưng có người lại muốn tạo sự nổi bật với những bộ bàn, bộ tủ bếp có thiên hướng màu sắc

Màu sắc trong thiết kế nội thất phòng bếp
Màu sắc trong thiết kế nội thất phòng bếp
Chú trọng màu sắc trong thiết kế nội thất phòng bếp
Chú trọng màu sắc trong thiết kế nội thất phòng bếp
Chú ý màu sắc trong căn bếp
Chú ý màu sắc trong căn bếp

ốp tường bếp

Đối với làm đẹp tường nhà bếp, hiện nay có rất nhiều chất liệu và chi phí giá thành khác nhau như: giấy dán tường. gạch ốp, đá ốp, kính ốp … để bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu.

Tuy nhiên dù lựa chọn chất liệu nào đi chăng nữa bạn cũng hãy lưu ý đến tiêu chí: dễ dàng lau chùi, độ bền cao.

Bố trí ánh sáng cho bếp

Cách lấy ánh sáng cho phòng bếp
Cách lấy ánh sáng cho phòng bếp

Song song với việc bố trí nội thất, đồ dùng nhà bếp sao cho hợp lý thì ánh sáng trong bếp trước đây thường không được trú trọng làm ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sinh hoạt. Ngoài ánh sáng tổng trên trần, các khu vức nhu khu bếp, bồn rửa bát… cũng cần được bố trí ánh sáng đầy đủ.

Tuy nhiên việc tận dụng ánh sáng tự nhiên vẫn sẽ được các nhà thiết kế tận dụng một cách tối đa để tiết kiện chi phí cho gia đình..

 

Chú ý đến ánh sáng cho phòng bếp
Chú ý đến ánh sáng cho phòng bếp

 

Ánh sáng tự nhiên cho phòng bếp
Ánh sáng tự nhiên cho phòng bếp

 

Những mẫu thiế kế nội thất phòng bếp được ưu chuộng

Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp hình chữ L

 

 

 

 

Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp hình chữ I

Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp hình chữ U

 

bep-chu-U.jpg

 

Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp phong cách hiện đại

 

Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp cổ điển

 

Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp phong cách tân cổ điển

 

Sai lầm tuyệt đối nên tránh khi thiết kế nội thất phòng bếp

Sau đây là những sai lầm mà bạn tuyệt đối nên tránh khi thiết kế nội thất phòng bếp:

Lãng phí không gian phòng bếp

Sai lầm lớn nhất của người thiết kế là ko tận dụng hết không gian phòng bếp. Bạn có thể tận dụng những vị trí như không gian trên nóc tủ lạnh, các hốc sau cánh cửa,… để lưu trữ đồ dùng. Bên cạnh đó, việc phân bổ hợp lý không gian trong bếp sẽ giúp nâng cao độ thẩm mỹ cho cả gian bếp.

Phân bổ hợp lý khi thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại sẽ giúp nâng cao độ thẩm mỹ cho cả gian bếp

Phân bổ hợp lý khi thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại sẽ giúp nâng cao độ thẩm mỹ cho cả gian bếp

Sai lầm khi thiết kế vị trí đặt bồn rửa, bếp và tủ lạnh

Đây là 3 vị trí quan trọng trong việc cấu thành nên nội thất cho phòng bếp. Đồng thời, đây cũng là 3 vị trí mà bạn thường xuyên sử dụng trong công việc nội trợ. Chính vì vậy, ngay từ giai đoạn thiết kế, gia chủ cần phải chú ý đến khoảng không gian này. Khoảng cách hợp lý nhất để bố trí giữa bếp tới chậu rửa, chậu rửa tới tủ lạnh, tủ lạnh tới bếp cần đảm bảo không nhỏ hơn 1m và không lớn hơn 2,5m.

Ánh sáng kém trong thiết kế nội thất phòng bếp

Ánh sáng của phòng bếp cần được chú trọng để giúp công việc nội trợ được thoải mái và thuận tiện hơn, đặc biệt là khi đóng nội thất gỗ. Không những vậy, ánh sáng tốt cũng giúp không gian căn bếp trở nên ấm cúng, các bữa ăn gia đình cũng vì thế mà đầm ấm hơn.

Không đầu tư hệ thống hút mùi, thông gió

Nhiều gia đình mắc phải sai lầm này do kinh phí thi công hạn hẹp. Trên thực tế, những mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp thường được bố trí gắn liền với 1 số không gian khác như phòng khách, phòng ăn,… Chính vì vậy, nếu không có hệ thống hút mùi, thông gió thì toàn bộ không gian của căn nhà sẽ bị ám mùi thức ăn, dầu mỡ,…

Những mùi này sẽ bám sâu vào đồ đạc, quần áo khiến các thành viên trong gia đình luôn có cảm giác hôi hám. Không những vậy, tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe con người cũng như để lại ấn tượng không tốt mỗi khi có khách đến chơi nhà.

Cần có hệ thống hút mùi, thông gió khi thiết kế nội thất phòng bếp nhà ống

Cần có hệ thống hút mùi, thông gió khi thiết kế nội thất phòng bếp nhà ống

Tự thiết kế theo kiểu cóp nhặt

Không ít gia chủ có quan niệm muốn tiết kiệm chi phí, đồng thời cũng để thỏa sức sáng tạo theo ý thích cá nhân mà không cần đến sự tư vấn của kiến trúc sư hoặc các đơn vị thiết kế nội thất. Họ cóp nhặt những hình ảnh, ý tưởng từ nhiều ngôi nhà khác nhau rồi áp dụng vào gian bếp của gia đình.

Điều này là sai lầm dẫn đến việc kết hợp quá nhiều phong cách và chi tiết gây lỗi, thậm chí là thảm họa trong thiết kế nội thất. Bởi mỗi gian bếp đều có không gian sử dụng cũng như thiết kế riêng biệt, nên đồ nội thất cũng sẽ không phù hợp.

Các mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp

Mỗi khách hàng sẽ có sở thích cùng như thẩm mỹ riêng cho căn bếp của gia đình mình. Chính vì vậy cũng có rất nhiều mẫu thiết kế nội thất phòng bếp ra đời để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Cùng tham khảo qua các mẫu thiết kế nội thất phòng bếp dưới đây:

Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp căn hộ Dulex 

Là một không gian rộng nhưng gia chủ lại mong muốn được thiết kế một cách tối ưu cùng các món nội thất thông minh nhằm vừa đảm bảo được công năng vừa tiết kiệm diện tích sử dụng. Vì vậy, ở không gian phòng bếp căn hộ Dulex này, bạn sẽ thấy được một tổng thể vô cùng đơn giản với tông màu trắng chủ đạo. Thế nhưng khi sử dụng, bạn sẽ cảm thấy vô cùng bất ngờ. Tất cả đều đã được tích hợp sẵn và dễ dàng sử dụng.

Không gian phòng bếp gọn gàng với hàng loạt các thiết bị nội thất thông minh

Khu vực bàn ăn hiện đại được đặt ngay sát không gian bếp

Mẫu thiết kế nội thất phòng ăn và bếp chuẩn hiện đại

Tủ bếp chữ L là kiểu dáng thường được sử dụng phổ biến nhất khi thiết kế nội thất phong bếp. Sự lựa chọn này không chỉ giúp không gian căn bếp đảm bảo đầy đủ công năng mà còn giúp tận dụng triệt để diện tích căn phòng.

Không gian phòng bếp kèm bàn ăn với nội thất gỗ hiện đại

Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp chung cư

Không gian chung cư thường có thiết kế nội thấtphòng khách phòng ăn và bếp là một không gian thoáng liên thông nhau nhằm cảm giác rộng rãi cho căn hộ. Hệ tủ bếp với đầy đủ các phụ kiện thông minh tiện dụng, mặt đá bàn bếp và ốp tường đều sử dụng đá nhân tạo cao cấp, chống ố màu, chống thấm nước chính là một lựa chọn không thể bỏ qua trong trường hợp này.

Gia chủ thích sự ngăn nắp, cần nhiều chỗ để đồ nên Kiến Trúc Sư của Nhà Mới đã sắp xếp hệ tủ được bố trí ở những vị trí quan trọng. Cũng nhờ những hệ tủ này mà kể cả khi gia chủ bận bịu, không có thời gian dọn dẹp, căn hộ trông vẫn gọn gàng. 

Tone màu chủ đạo cho không gian nội thất phòng bếp này là vân gỗ vàng kết hợp màu trắng cho các hệ cánh, ngăn kéo. Riêng khu bếp là một sự đối lập về màu sắc: tone màu ghi sẫm với phong cách tân cổ điển kiểu cách hiện đại, sang trọng.

Phòng bếp, bàn ăn liên thông phòng khách chính là xu hướng thiết kế cho căn hộ chung cư

Thiết kế này giúp tạo nhiều không gian thoáng hơn cho căn hộ

Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp biệt thự nội thất gỗ óc chó tự nhiên

Chất liệu gỗ óc chó tự nhiên cũng là một trong những lựa chọn được khách hàng đặc biệt yêu thích. Không giống như các loại gỗ khác, gỗ óc chó sở hữu độ bền đẹp cao theo thời gian, dễ dàng thích nghi với mọi điều kiện và tuyệt đối không bị biến dạng trước các tác động bên ngoài.

Nội thất phòng bếp sử dụng hoàn toàn gỗ óc chó tự nhiên

Đồng bộ nội thất gỗ óc chó giúp không gian thêm phần sang trọng, đẳng cấp

Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp ăn gỗ sồi đỏ nhập khẩu

Với xu hướng thiết kế nội thất ựa chuộng sự tự nhiên nhằm mang đến cảm giác gần gũi nhưng không kém phần sang trọng thì gỗ sồi đỏ Mỹ chính là lựa chọn không thể bỏ qua. Sồi đỏ thuộc dòng gỗ sồi cao cấp với những đặc tính vượt trội như độ bền bỉ, tính thẩm mỹ cao tạo cho gia chủ một không gian sang trọng đẳng cấp.

Bày trí nội thất được sử dụng hoàn toàn từ gỗ sồi đỏ nhập khẩu từ Mỹ

 

Vì sao nên chọn Nhà Mới để thiết kế nội thất phòng bếp?

Trên thị trường xuất hiện rất nhiều đơn vị thiết kế nội thất phòng bếp khiến cho bạn không biết nên chọn đơn vị nào cho phòng bếp nhà bạn. Thì Nhà Mới sẽ là một giải pháp tốt nhất cho bạn với những lý do dưới đây:

Đội ngũ kiến trúc sư có chuyên môn cao

Kiến trúc sư làm việc tại công ty đều được đào tạo bài bản và có trình độ và tay nghề cao. Chúng tôi luôn luôn tiếp thu ý kiến của khách hàng và học hỏi thêm nhiều điều mới để có thể đáp ứng những yêu cầu mà khách hàng đưa ra.

Sở hữu những mẫu thiết kế độc đáo

Chúng tôi luôn luôn cố gắng đáp ứng yêu cầu của khách hàng và tạo cho khách hàng sự tin tưởng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi bằng những mẫu thiết kế nội thất phòng bếp ấn tượng và mới lạ.

Các mẫu thiết kế nội thất phòng bếp mới lạ

Các mẫu thiết kế nội thất phòng bếp mới lạ

Quy trình thiết kế chuyên nghiệp

Công ty hoạt động theo một mô hình khép kín và chuyên nghiệp, đảm bảo hoàn thành công việc một cách nhanh gọn nhưng vô cùng hiệu quả.

Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, thân thiện, tư vấn tận tình cho khách hàng

  • Dịch vụ hoàn hảo và chất lượng
  • Cam kết đúng tiến độ theo yêu cầu của khách hàng
  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm với mẫu mã đẹp và ấn tượng
  • Bảo hành lâu dài sau khi bàn giao lại dự án cho gia chủ

Báo giá thiết kế nội thất phòng bếp của Nhà Mới

Tùy theo phong cách thiết kế và diện tích thiết kế nội thất phòng bếp mà giá thiết kế cũng sẽ khác nhau. Bên cạnh đó thì trong quá trình thi công thiết kế cũng sẽ phát sinh thêm những chi phí bên ngoài khác, vậy nên sẽ không có mức giá chính xác cho việc thiết kế nội thất phòng bếp nhà ống. Hãy truy cập và trang web của chúng tôi để được báo giá chính xác nhất.

Dịch vụ thiết kế nội thất phòng bếp

Dịch vụ thiết kế nội thất phòng bếp

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị thi công thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình.

Thông Tin Liên Hệ:

Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc Nhà Mới

Địa chỉ: Số 20 D6 khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Nhà xưởng: Ngõ 300 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 098 408 6768

Website: https://nhamoi.net/

Email: nhamoi.net@gmail.com

0886920886