Thiết kế thông gió nhà ở tối ưu không gian hiệu quả

Hiện nay, trong những công trình nhà ở thì hệ thống thông gió là không thể thiếu, nhất là đối với cuộc sống tại những khu đô thị tấp nập, đông đúc thì thiết kế thông gió nhà ở là giải pháp tối ưu nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đay để biết được tầm quan trọng của hệ thống này đối với ngôi nhà của bạn nhé.

Thiết kế thông gió nhà ở là thế nào?

Hệ thống thông gió nhà ở nhằm mục đích kiểm soát và điều khiển lượng gió tự nhiên vào trong căn nhà của bạn để làm mát không gian và thanh lọc không khí đem lại cảm giác thoải mái khi sống trong ngôi nhà.

Thiết kế thông gió nhà ở là thế nào?

Thiết kế thông gió nhà ở là thế nào?

Có hai hệ thống thông gió phổ biến hiện nay, đó là:

– Hệ thống thông gió tự nhiên: là phương pháp đưa không khí từ tự nhiên và trong không gian sống mà không cần sử dụng những thiết bị máy móc nhân tạo hỗ trợ. Các dạng của phương pháp này đó là thông gió áp lực gió và thông gió áp lực nhiệt.

– Hệ thống thông gió cưỡng bức: đây là quá trình thông gió sử dụng các thiết bị như quạt thông gió hoặc máy lạnh,… Sử dụng phương pháp này thì thì gia chủ sẽ tốn một khoản chi phí về năng lượng,vì thế mà phương pháp này không được nhiều người ưa chuộng.

Vai trò quan trọng của việc thiết kế thông gió nhà ở

Với cuộc sống ngày càng phát triển như xã hội hiện nay, nhu cầu về nhà ở cũng vì thế mà tăng cao. Do đó, những tòa nhà cao tầng mọc nên rất nhiều cùng với đó là hệ thống điều hòa được sử dụng liên tục để làm mát, tuy nhiên đây là phương pháp gây hại cho sức khỏe. 

Vai trò quan trọng của việc thiết kế thông gió nhà ở

Vai trò quan trọng của việc thiết kế thông gió nhà ở

Chính lúc này phương pháp thiết kế hệ thống thông gió trở thành giải pháp sáng suốt và được ưa chuộng. Tác dụng của hệ thống này là tạo không gian thoáng mát cho không gian sống của bạn, giúp loại bỏ đi những mùi khó chịu, ẩm mốc và đưa không khí tự nhiên vào lưu thông trong nhà. 

Bí quyết thiết kế hệ thống thông gió nhà ở 

Nhà ở là không gian sống cần có hệ thống thông gió nhất hiện nay, dưới đây là một số giải pháp thiết kế thông gió nhà ở:

– Tận dụng không gian thông nhau giữa các phòng: Cần tạo ra những khoảng không gian giữa các phòng, hoặc sử dụng những tấm kính hoặc tấm bình phong giúp cho không khí giữa các phòng được lưu thông tốt hơn.

– Thiết kế giếng trời: Với những ngôi nhà có nhiều tầng thì việc mở giếng trời là để thiết kế hệ thống thông gió là điều nên làm. Vì ngoài tác dụng mở ra một ống thông gió tự nhiên thông qua mái nhà thì còn mang lại ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà của bạn.

Bí quyết thiết kế hệ thống thông gió nhà ở

Bí quyết thiết kế hệ thống thông gió nhà ở

– Hệ thống của thoát thoát gió: Thiết kế hệ thống cửa đón gió và thoát gió ở hai phía đối của căn nhà để không khí được lưu thông tốt hơn. Kích thước của cửa lớn nên được thiết kế phù hợp và với ngôi nhà, còn cửa thoát khí cần có kích thước lớn để có thể hút được nhiều gió hơn. 

 Một số lợi ích có được khi thiết kế thông gió nhà ở như:

– Tạo điều kiện được sống thân thiện với môi trường

– Tiết kiệm được chi phí cho hệ thống điều hòa làm mát

– Tiết kiệm điện năng thắp sáng và làm mát cho ngôi nhà

– Tính thẩm mỹ của ngôi nhà được nâng cao 

Trên đây là những thông tin về thiết kế thông gió nhà ở mà bạn nên biết, nếu bạn có nhu cầu tìm đơn vị thiết kế và thi công hệ thống thông gió thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những thiết kế ưng ý với mức giá phù hợp nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC NHÀ MỚI 

Địa chỉ: Số 20 D6 khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội 

Nhà xưởng: Sân bóng Zone 9, khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 098 408 6768 

Website: https://nhamoi.net/

Email: nhamoi.net@gmail.com